Hà Nội, 11/12/2016 11:02  

Tìm hiểu về:
  Visits: 1286956

 

 

 

 Kính thưa các Quý vị !
Xin chào mừng Quý vị đến với trang web của Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga!

Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội được khánh thành năm 2003 trên cơ sở Hiệp định Liên chính phủ giữa Liên bang Nga và nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nhằm mục đích củng cố các mối quan hệ văn hoá, doanh nghiệp và xã hội giữa hai nước chúng ta. Hoạt động của TTKH&VH Nga được đảm bảo bởi Cơ quan Liên bang về Cộng đồng các quốc gia độc lập, kiều bào ở nước ngoài và hợp tác nhân văn Quốc tế.

Nhiệm vụ chính trong các hoạt động của TTKH&VH Nga là quảng bá văn hoá và nghệ thuật Nga, ủng hộ việc học và dạy tiếng Nga, thông báo linh hoạt và khách quan cho các công dân Việt Nam về những sự kiện quan trọng nhất trong chính sách đối nội và đối ngoại của nước Nga, hỗ trợ thực hiện các chương trình phối hợp Nga-Việt trong các lĩnh vực nhân văn, văn hoá, khoa học kỹ thuật và giáo dục.

Cơ quan đại diện phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Liên bang Nga thực hiện các hoạt động của mình.

Tại Trung tâm tổ chức nhiều hoạt động thú vị và đa dạng nhằm tạo điều kiện cho việc đẩy mạnh sự hiểu biết sâu rộng lẫn nhau và củng cố tình hữu nghị giữa hai dân tộc Nga và Việt Nam. Trong đó có các buổi biểu diễn của các đoàn nghệ thuật Nga và Việt Nam và các nhà hoạt động văn hoá, các bài thuyết trình về tiềm năng khoa học-kỹ thuật, kinh tế và đầu tư của các vùng khác nhau của Liên bang Nga, nhiều diễn đàn, hội nghị bàn tròn, các bài giảng, hội thảo, các cuộc gặp gỡ của thế hệ trẻ hai nước, cũng như các buổi triển lãm nghệ thuật và ảnh, chiếu phim, các buổi hoà nhạc âm nhạc Nga cổ điển và hiện đại.

mua-may-giat-cu-gia-cao TTKH&VH Nga có hội trường lớn, phòng đàm phán, sảnh triển lãm, thư viện, các phòng học tiếng Nga và khu văn phòng. Hội trường có 120 chỗ ngồi, diện tích 150 mét vuông, có đàn piano để tổ chức các buổi hoà nhạc cổ điển, cũng như các trang thiết bị chuyên nghiệp (máy chiếu, màn ảnh) để chiếu phim, hội thảo, hội nghị và các hoạt động khác. Tiền sảnh cho phép trình bầy các tác phẩm triển lãm nghệ thuật và tranh ảnh, đồng thời cũng như là nơi lý tưởng để tổ chức tiếp đón và tiệc chiêu đãi. Riêng phòng đàm phán của các đại diện cho phép tổ chức các cuộc gặp gỡ làm việc và phỏng vấn các quan chức cấp cao.

Thư viện của Trung tâm có hơn 6 nghìn đầu sách. Tư liệu dự trữ của phòng đọc thường xuyên được bổ sung bằng những ấn phẩm chính trị-xã hội và khoa học-phổ biến định kỳ.

Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga còn tổ chức các hoạt động tại nhiều thành phố và tỉnh thành khác với sự ủng hộ của các đối tác Nga và Việt Nam.

Xin mời các bạn cùng cộng tác với chúng tôi!

Tập thể cán bộ TTKH&VH Nga sẵn sàng làm tất cả những gì có thể để đem đến cho các vị khách quý những điều thú vị trong những hoạt động của chúng tôi. Chúng tôi rất vui khi nhận được những lời yêu cầu cũng như mong muốn của quý bạn.

Chào các bạn!

Quyền Trưởng đại diện cơ quan Hợp tác Liên bang
(Rossotrudnichestvo) tại Việt Nam           
Natalia Valerievna Shafinskaia             

 

 

Shafinskaia Natalia Valerievna

mua-may-giat-cu-gia-cao

Sinh ra tại thành phố Vladivostok của Nga. Tốt nghiệp xuất sắc khoa các nước Nam và Đông Nam châu Á của Trường ĐHTH quốc gia Viễn Đông.

Đã nhiều lần đến thăm Việt Nam trong các dịp tham gia các trương trình đào tạo và ngôn ngữ (năm 2005 – 2006: tại thành phố Hà Nội; năm 2007 – 2008: tại thành phố Nha Trang).

Năm 2009 - 2010 – Giáo viên tiếng Việt tại Trường trung học số 2, thành phố Vladivostok.

Năm 2010 - 2015 – Làm việc tại Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga (Văn phòng đại diện Cơ quan hợp tác Liên bang Nga) với chức năng, nhiệm vụ là phiên dịch, trợ lý Trưởng đại diện về đối ngoại, chuyên gia chính trong lĩnh vực phổ biến nền giáo dục Nga và phát triển vị thế của ngôn ngữ Nga tại Việt Nam.

Năm 2015 - 2016 – Trưởng phòng các nước châu Á của Trường ĐHTH hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN).

Từ ngày 21 tháng 05 năm 2016 – là Quyền Trưởng Đại diện Cơ quan Hợp tác Liên bang Nga tại nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Quyền Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội.

Thông thạo tiếng Việt và tiếng Anh.

Được trao tặng huy chương của Hiệp hội hữu nghị Nga –Việt, bằng danh dự của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam vì những đóng góp cho sự nghiệp phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa Nga và Việt Nam.

Liên hệ với TTKH&VH Nga:

Số điện thoại: 84-4-3771 9937

Fax: 84-4-3771 9938

E-mail: vietnam@rs.gov.ru; nguyenmaittkhvhnga@gmail.com

Website: www.vnm.rs.gov.ru; www.rcnk-vietnam.org

Địa chỉ: Số 501, Phố Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

*
*     *

 

Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội

Vào ngày 27 tháng 9 năm 2003, trong buổi lễ khánh thành Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (TTKH&VH Nga) tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam, nữ phi công vũ trụ đầu tiên – Bà Valentina Vladimirovna Tereshcôva, khi đó là Giám đốc Roszarubezhcentr (sau đó đổi tên thành Rossotrudnichestvo), đã ghi vào sổ lưu niệm dành cho các vị khách quý: “Tôi rất vui mừng vì một “con tàu mới tuyệt vời” đó là Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại thủ đô Hà Nội, đã được đưa vào quỹ đạo cùa tình Hữu nghị Nga-Việt”. Tôi mong rằng, ngôi Nhà này sẽ trở thành một nơi thu hút của tất cả những người yêu nước Nga.”

13 năm trôi đã qua kể từ ngày kỷ niệm đó đến nay. Trong suốt thời gian qua, một công việc to lớn đã được thực hiện, và giờ đây, Trung tâm Nga là đại diện xứng đáng cho quốc gia của mình là Liên Bang Nga ...[Xem chi tiết]


 

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (04) 37719937.    Fax: (04) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru ; nguyenmaittkhvhnga@gmail.com
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga