Hà Nội, 04/06/2020 21:34  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2334265

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Tại Hà Nội tổ chức kỷ niệm 65 năm Hội Hữu nghị Việt-Nga

Tại Cung văn hóa thiếu nhi Hà Nội ngày 23 tháng 5 đã diễn ra Lễ trọng thể kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt-Xô mà sau khi Liên Xô tan rã thì được chuyển tên thành Hội Hữu nghị Việt - Nga.

Tham dự buổi lễ, ngoài Ban chấp hành và các hội viên của Hội, còn có sự hiện diện của các vị lãnh đạo nhà nước Việt Nam, đại diện các phương tiện thông tin đại chúng Trung ương của Việt Nam và Nga, các vị khách danh dự, trong đó có Giám đốc TTKH&VH Nga tại Hà Nội Elena Zubtsova và chuyên viên chính Natalia Shafinxkaia. 

Sau phần văn nghệ của học sinh lớp ca nhạc và múa của Cung thiếu nhi và sinh viên các trường đại học Hà Nội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Nga Đào Trọng Thi đã phát biểu. Trong lời phát biểu của mình, Ông Đào Trọng Thi nhấn mạnh tình hữu nghị không gì lay chuyển nổi và sự giúp đỡ lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Nga trong những năm tháng chiến tranh cũng như trong công cuộc xây dựng hòa bình.

Cuối buổi lễ đã diễn ra lễ trao giải cho những người giành chiến thắng trong cuộc thi tìm hiểu do Hội Hữu nghị Việt-Nga và trạm phát thanh Sputnhik của Nga tổ chức nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Nga. Ngoài ra, năm người giành chiến thắng cũng được nhận quà của TTKH&VH Nga do Giám đốc Trung tâm Elena Zubtsova trao tặng.

(25/05/2015)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga