Hà Nội, 23/01/2021 12:15  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2555511

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Cuôc gặp gỡ với các Anh hùng vũ trụ tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội

Những hoạt động trang trọng nhân dịp kỷ niệm 35 năm chuyến bay vũ trụ chung đã kết thúc vào buổi tối ngày 22 tháng 7 tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội.

Tại sảnh của Trung tâm trưng bày triển lãm ảnh gồm những tấm ảnh quý mô tả các giai đoạn chuẩn bị cho chuyến bay của phi hành đoàn Xô-Việt và những người dự bị, sự trở về Trái Đất của hai phi hành gia, những cuộc gặp gỡ của họ với gia đình. Những tấm ảnh này được phi công vũ trụ đầu tiên Việt Nam Phạm Tuân, Cơ quan Vũ trụ Nga (Roskosmos) và hãng thông tin TASS cung cấp.

Trong đầu buổi lễ, hai nhân vật chính- người hai lần được nhận danh hiệu Anh hùng Liên Xô, Anh hùng Lao động Việt Nam Victor Vasilevich Gorbatko và Anh hùng Liên Xô, Anh hùng Lao động Việt Nam Phạm Tuân – đã nhận được lời chúc mừng từ quỹ đạo của Gennady Padalka - chỉ huy phi hành đoàn tại Trạm vũ trụ Quốc tế, người mới lập kỷ lục về tổng thời gian bay trong vũ trụ. Trong băng video của mình, ông Gennady Padalka nhấn mạnh: “Tình bạn của riêng các bạn trong vòng 35 năm qua đã là một minh chứng trực quan cho quan hệ anh em bền vững nối kết các dân tộc chúng ta nhiều thập kỷ qua.”

Sau khi xem phim tài liệu về chuyến bay Xô-Việt theo chương trình “Interkosmos” hai nhân vật chính của buổi lễ đã trả lời nhiều câu hỏi của khách mà phần lớn là của các bạn thanh thiếu niên. Quà tặng âm nhạc dành cho người những khách của Trung tâm là các bài hát “Niềm hy vọng” và “Tổ quốc bắt đầu từ đâu?” do câu lạc bộ  “Beriozka” thực hiện.

Cuộc nói chuyện sinh động và tự nhiên giữa các phi công vũ trụ và khán giả tạo một bầu không khí gia đình ấm cúng không thể diễn tả bằng lời và để lại kỷ niệm sâu sắc với tất cả mọi người. Ngoài ra, mỗi khách đều có cơ hội chụp ảnh với các phi công vũ trụ đã trở thành huyền thoại và nhận lưu bút kỷ niệm của họ.

“Buổi dạ hội với các ngôi sao” tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã được đăng tải trên những phương tiện thông tin đại chúng Việt Nam và Nga.

 

(23/07/2015)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga