Hà Nội, 04/06/2020 22:03  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2334290

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Học sinh và sinh viên Việt Nam gặp gỡ phi công vũ trụ Nga nổi tiếng thế giới Sergey Krikalev

Vào ngày 23 tháng 7, tại Cung thiếu nhi Hà Nội học sinh và sinh viên Việt Nam đã gặp Anh hùng Liên Xô, Anh hùng Nga, phi công vũ trụ Sergey Krikalev – người cách đây không lâu lập kỷ lục về tổng thời gian bay trong vũ trụ. Kỷ lục của ông là 803 ngày đêm trong khoảng không gian không có không khí mới bị phá ngày 29 tháng 6 năm 2015 bởi Gennady Padalka -  chỉ huy phi hành đoàn làm việc tại Trạm vũ trụ Quốc tế.

Cuộc gặp gỡ được bắt đầu bằng buổi biểu diễn nhỏ do các cháu thiếu nhi là thành viên của các nhóm ca và múa của Cung thiếu nhi chuẩn bị.  Sau buổi biểu diễn nghệ thuật tất cả mọi người có mặt đã  xem bộ phim tài liệu ngắn về chuyến bay vũ trụ Liên Xô – Việt Nam.

Trong lời phát biểu chào mừng, Phó giám đốc thường trực Cung thiếu nhi Lê Quang Tuấn nhấn mạnh sự quan trọng của những hoạt động như vậy không những đối với việc phát triển mối quan hệ văn hóa và khoa học- kỹ thuật giữa Việt Nam và Nga, mà trước hết là thu hút thanh niên tham gia vào các lĩnh vực thú vị và quan trọng như là hàng không vũ trụ.

Phi công vũ trụ Nga Sergey Krikalev đã chuẩn bị cho học sinh và sinh viên Việt Nam bài phát biểu rất thú vị kèm phim minh hoạ về chuyến bay thứ sáu của ông và những bức ảnh tuyệt đẹp của Trái đất nhìn từ vũ trụ. Sau khi phát biểu, ông Sergey Krikalev rất vui lòng trả lời những câu hỏi khác nhau của các em thanh thiếu niên và sau đó chụp ảnh với họ làm kỷ niệm.

Cuộc gặp gỡ do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội và Cung thiếu nhi đồng tổ chức đã được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng trung ương và Hà Nội.

(24/07/2015)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga